Cựu HLV MU - Louis van Gaal chính thức nghỉ hưu!

live88

Cựu HLV MU – Louis van Gaal chính thức nghỉ hưu!

Chiến lược gia người Hà Lan đã chính thức giải nghệ ở tuổi 67.

Sau khi bị Quỷ đỏ sa thải vào cuối mùa 2015/16, chỉ 2 ngày sau khi ông giúp đội bóng vô địch FA Cup, Louis van Gaal không thể tìm được bến đỗ vừa ý và ông quyết định giải nghệ. Mặc dù có rất nhiều đội bóng mời ông về, có cả đội bóng quê nhà Feyenoord nhưng ông vẫn quyết định dừng sự nghiệp HLV của mình.

Chia sẻ trước báo giới, Van Gaal nói: “Bây giờ tôi là một người hưu trí. Tôi không có tham vọng trở thành một giám đốc kỹ thuật hay một chuyên gia phân tích. Vợ tôi Truus đã từ bỏ công việc của mình cho tôi 22 năm trước và theo tôi khi tôi ra nước ngoài.

HLV Louis van Gaal chính thức nghỉ hưu

Tôi nói với cô ấy rằng tôi sẽ nghỉ làm huấn luyện viên khi tôi 55 tuổi, nhưng thay vào đó cứ tiếp tục cho đến khi tôi 65 tuổi. Cô ấy có quyền tận hưởng một cuộc sống với tôi ngoài bóng đá. Có thể nói cô ấy rất hạnh phúc.

Tôi nghĩ rằng tôi có thể đã làm việc như một giám đốc kỹ thuật, nhưng trong vai trò này, bạn không thể tham gia đào tạo hoặc nói bất cứ điều gì vì sợ nó sẽ không phù hợp với huấn luyện viên, ban giám đốc hoặc truyền thông. Tôi không nghĩ rằng tôi muốn một công việc như thế”.

Trong sự nghiệp HLV của mình, ông đã dẫn dắt Ajax, Barcelona, Bayern Munich, ĐT Hà Lan và MU. Ông có được 1 danh hiệu Champions League, 4 danh hiệu vô địch quốc gia Hà Lan, 2 La Liga, Bundesliga và dẫn dắt ĐT Hà Lan về thứ 3 tại World Cup 2014.

Xem thêm: 6 điều khoản cực chất mà Zidane yêu cầu khi trở lại Real

Cựu HLV MU – Louis van Gaal chính thức nghỉ hưu!
Rate this post