Bất ngờ: Việt Nam lọt top 4 đội hạng ba xuất sắc nhất Asian Cup 2019

live88

Bất ngờ: Việt Nam lọt top 4 đội hạng ba xuất sắc nhất Asian Cup 2019

Để thua Iraq ngay trong trận đầu ra quân tại Asian Cup, đội tuyển Việt Nam đang tạm thời đứng vị trí thứ 4 tại bảng xếp hạng 6 đội hạng 3 có thành tích xuất sắc nhất.

Trong ngày đầu ra quân, đội tuyển Việt Nam để thua đáng tiếc tuyển Iraq với tỷ số 2-3 dù dẫn trước bàn thắng ở hiệp 1. Vì thế hiện tại tuyển Việt Nam vẫn chưa có điểm nào và hiệu số đang là -1, với kết quả này Việt Nam đứng vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng các đội hạng 3 xuất sắc nhất, tạm thời đứng sau 3 đội là UAE (1 điểm, hiệu số 0), Palestine (1 điểm, hiệu số 0) và Turmenistan (0 điểm, hiệu số -1). Dù cùng điểm và hệ số với Turkmenistan nhưng Việt Nam có điểm fair-play thấp hơn nên tạm thời đứng sau.

Bảng xếp hạng các đội hạng 3 sau trận đấu đầu vòng bảng Asian Cup 2019

Theo thể lệ của vòng chung kết Asian Cup 2019 thì hai đội có số điểm cao nhất mỗi bảng sẽ giành tấm vé vào vòng knock-out. Ngoài ra cơ hội còn được chia sẻ cho 4 đội đứng thứ 3 có thành tích ấn tượng nhất sẽ có quyền đi tiếp.

Sau trận đấu đầu tiên lợi thế đang tạm thời thuộc về đội chủ nhà UAE (bảng A), Palestine (bảng B), Turkmenistan (bảng F) và Việt Nam (bảng D). Trong số 4 đội hạng 3 chỉ có UAE và Palestine có 1 điểm nhưng mọi thứ hoàn toàn có thể được thay đổi sau lượt trận thứ 2.

Đội tuyển Việt Nam cần cố gắng ghi điểm trong hai trận đấu tiếp theo

Hiện tại trong số 6 đội đứng tại bảng hạng 3 thì có UAE có cơ hội nâng điểm khi gặp Ấn Độ trong trận đấu tới và Turkmenistan gặp Uzbekistan. Việt Nam sẽ đối đầu với đối thủ khá khó chơi là Iran. Trong các trận đấu còn lại, đội tuyển Việt Nam cần giành được ít nhất 4 điểm thì cơ hội đi tiếp sẽ cao hơn.

Yemen là đối thủ yếu nhất nên sẽ là cơ hội để Việt Nam giành chiến thắng. Trong khi đó tuyển Iran khó chơi nếu không thể ghi điểm thì các cầu thủ Việt Nam cần phải cố gắng cầm cự đến những phút cuối cùng để thua sát nút đối thủ.

Xem thêm: Hà Đức Chinh ơi, thay đổi hoặc biến mất!

Bất ngờ: Việt Nam lọt top 4 đội hạng ba xuất sắc nhất Asian Cup 2019
Rate this post