Trọng tài Hàn Quốc nghi xử ép U23 Việt Nam đứng trước nguy cơ treo còi

live88

Trọng tài Hàn Quốc nghi xử ép U23 Việt Nam đứng trước nguy cơ treo còi

Những ngày gần đây dù cho giải ASIAD 2018 đã kết thúc nhưng những bê bối thì vẫn còn khi trọng tài Kim Dae-yong người Hàn Quốc đang ở khoảng thời gian khá bất lợi với sự nghiệp của ông. Trọng tài Kim Dae-yong có nguy cơ sẽ bị ngừng cầm còi vĩnh viễn nếu tình hình vẫn như hiện nay.

Giải đấu ASIAD 2018 đã vừa kết thúc được mấy ngày nhưng những dư âm về giải đấu đó hiện vẫn còn đang rất nóng trên các tờ báo thể thao. Hàn Quốc là đội tuyển giành ngôi vô địch giải ASIAD lần này nhưng xứ sở kim chia chưa hết sự quan tâm vì lý do cái tên Kim Dae-yong mới đang là đề tài gây ra tranh cãi hơn cả. Việc NHM Hàn Quốc đã đưa ra lời kiến nghị sẽ treo còi vĩnh viễn đối với trọng tài Kim Dae-yong khiến cho vấn đề này nóng lên từng ngày và được truyền thông nước này tạo ra sự chú ý đặc biệt từ chính người dân.

Trọng tài Kim Dae-yong điều khiển trận đấu giữa U23 Việt Nam – U23 UAE

Những diễn biến xoay quanh vụ kiến nghị về trọng tài Kim Dae-yong đã được tờ báo lớn tại xứ sở Kim chi tiếp tục đưa lên những thông tin về diễn biến mới nhất. Thống kê từ tờ NhYonhap cho biết được lượng người đang đồng tình với quyết định sẽ đưa ra quy định treo còi vĩnh viễn với vị trọng tài này thực sự ngày càng tăng nhanh lên rất nhiều.

Nhiều CĐV ở Hàn Quốc đã ký vào lá đơn đòi treo còi vĩnh viễn với trọng tài này. Thống kê cho thấy được rằng hiện đã có tới 20.000 người ký và đồng ý do Sports công khai trong ngày 4/9. Nhưng đến thời điểm hiện tại con số này tăng lên một cách nhanh chóng khi đã lên tới 36.713 người tham gia.

Chính sự đồng lòng và những ý định quyết liệt từ các CĐV như vậy đang khiến nguy cơ rất lớn vụ trọng tài Kim Dae-yong sẽ được đưa ra văn phòng tổng thống. Nếu như đến ngày 10/10 này số người đồng ý và ký lên khoảng 200.000 thì điều này sẽ xảy ra. Nhưng nhìn những sự đồng thuận và con số theo chiều hướng tăng rất nhanh như hiện tại thì con số cán mốc chắc chắn sẽ còn cao hơn rất nhiều so với dự định mốc 200.000 người.

Chính tờ Yonhap đã đưa ra lời khẳng định việc nếu đạt được cột mốc đó thì văn phòng Tổng thống Hàn Quốc sẽ tiếp nhận yêu cầu của khán giả. Truyền thông Hàn Quốc đang ngày một quan tâm hơn về vụ việc này theo từng ngày khiến cho con số người tham gia ngày một tăng nhanh chóng. Trọng tài Kim Dae-yong bởi thế mà có nguy cơ rất lớn đến ngày tàn trong sự nghiệp cầm còi của mình sẽ đến.

Lá đơn kiến nghị từ các CĐV Hàn Quốc

Trận đấu tranh HCĐ giải đấu ASIAD 2018 môn bóng đá nam đã được trọng tài Kim Dae-yong điều khiển khi U23 Việt Nam có cuộc đối đầu với U23 UAE. Những cáo buộc đã đưa ra cho rằng vị áo đen này đã đưa ra những quyết định có chiều hướng bất lợi rất nhiều cho ĐT U23 Việt Nam, đến ngay cả NHM xứ kim chi khi xem trận đấu này cũng không thể chấp nhận được với những quyết định của ông Kim đưa ra, chính vì lý do thế nên sau khi kết thúc giải đấu này đã có những lá đơn gửi lên nhằm kiến nghị vị áo đen này.

>>>Xem thêm: SEA Games 2019 còn lại bao nhiêu cầu thủ trong lứa U23 Việt Nam?

Trọng tài Hàn Quốc nghi xử ép U23 Việt Nam đứng trước nguy cơ treo còi
Rate this post