Thierry Henry: Chuyến bay định mệnh giúp Arsene Wenger có "đứa con thần gió"

live88

Thierry Henry: Chuyến bay định mệnh giúp Arsene Wenger có “đứa con thần gió”

Trong sự nghiệp huấn luyện của HLV Arsene Wenger, việc giúp Thierry Henry trở thành tiền đạo xuất sắc nhất nhì Premier League. Cái cách là chiến lược gia người Pháp thuyết phục Henry đến Arsenal cũng rất thú vị.

Chuyến bay định mệnh khởi đầu của sát thủ Premier League

Arsene Wenger là người theo dõi Henry rất sát sao khi năm 1994, lúc mà Wenger dẫn dắt Monaco còn Henry là một cầu thủ trẻ trưởng thành từ CLB này, chính giáo sư đã tặng cho Henry bản hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên trong đời.

Sau đó, Wenger rời Monaco để lang bạt tới tận Nhật Bản (dẫn dắt Nagoya Grampus Eight) còn Henry đến tháng 1/1999 đã bị bán sang Juventus. Lúc đó, người ta nghĩ rằng thầy trò người Pháp sẽ chẳng có cơ hội tái ngộ và cái duyên giữa họ dường như đã hết.

Thierry Henry là tiền đạo xuất sắc nhất nhì Premier League

Tuy nhiên, vào tháng 3/1999, Wenger tình cờ gặp Henry trên một chuyến bay trở về Paris (Pháp) khi ông đang là HLV trưởng Arsenal và rất cần tìm một trung phong đẳng cấp. Lúc này, thời khắc định mệnh đã đến và đây cũng là khởi nguồn của một tiền đạo đẳng cấp nhất nhì Premier League xuất hiện.

Lúc đó, Wenger đã nói: “Thierry à, cậu đang lãng phí cuộc đời mình ở bên cánh đấy. Chỗ của cậu phải là vị trí số 9”, suốt chuyến bay ông hỏi thêm về cuộc sống và gia đình của Henry, điều này đã thôi thúc ý chí trong con người Henry và rồi chuyện gì phải đến đã đến. Mùa Hè năm đó, Henry được Arsenal mua về từ Juventus với giá 15 triệu bảng để rồi trở thành một trung phong huyền thoại của đội bóng London và cùng Arsenal thay đổi hoàn toàn lịch sử Premier League.

Arsenal giành được nhiều thành tích nhờ có Thierry Henry

Có Henry, Arsenal đã trở thành “đại kình địch” khó chịu của Man United, 2 đội bóng này thay nhau tung hoành trên sân cỏ nước Anh từ năm 1999 đến 2004.

Những thành tích đáng nể của Henry ở Arsenal

Henry đã cùng Arsenal có được chức vô địch Premier League 2003/2004 với thành tích bất bại. Họ đã kéo dài chuỗi không thua của mình lên 49 trận trước khi bị chính MU ngắt quãng. Henry đã có 186 bàn thắng cho Arsenal, vượt qua kỷ lục 185 bàn cho CLB này do Ian Wright nắm giữ. Henry vẫn chưa bị vượt qua thành tích 228 bàn sau 375 lần ra sân cho Arsenal. Với tình hình của Pháo thủ như hiện tại, sẽ rất lâu nữa mới có người phá vỡ được kỷ lục của “đứa con thần gió” thậm chí là không bao giờ con số đó bị vượt qua.

Thierry Henry dành được rất nhiều danh hiệu lớn nhỏ trong sự nghiệp thi đấu

Henry đã vô địch Premier League cùng Arsenal 2 lần vào mùa 2001–02, 2003–04. Hai chức vô địch FA Cup 2001–02, 2002–03. Hai siêu cúp Anh : 2002, 2004 và có được vị trí á quân tại UEFA Champions League mùa 2005–06.

Xem thêm: CLB Dinamo Zagreb bất ngờ sang Việt Nam tìm kiếm tài năng trẻ

Thierry Henry: Chuyến bay định mệnh giúp Arsene Wenger có “đứa con thần gió”
Rate this post