Tân binh 86 triệu euro của Barca được tin là "bản sao" của Iniesta

live88

Tân binh 86 triệu euro của Barca được tin là “bản sao” của Iniesta

Theo lời nhận xét của ông Tonny Bruins Slot -trợ lý cũ của Johan Cruyff thì Frenkie de Jong có tư duy thi đấu giống với Andres Iniesta.

Barca mới chiêu mộ thành công Frenkie de Jong từ Ajax với mức phí 86 triệu euro. Trước đó, một số câu lạc bộ lớn khác như Man City hay PSG cũng bày tỏ sự quan tâm đến chân sút 21 tuổi này nhưng bị anh từ chối. Được biết lý do Frenkie de Jong nhận lời gia nhập Barca vì anh cảm thấy lời đề nghị của đội bóng này chân thành.
Frenkie de Jong được giới chuyên môn đánh giá khá cao khi khẳng định anh hoàn toàn có thể trở thành người kế thừa của Sergio Busquets tại sân Camp Nou vì ngôi sao 21 tuổi này vừa có khả năng thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm vừa có thể chơi ở khu trung tuyến khi cần.

Frenkie de Jong được nhận xét là có lối đá giống với Iniesta

Còn Tonny Bruins Slot -trợ lý cũ của Johan Cruyff thì cho rằng Frenkie de Jong có tư duy chơi bóng tấn công giống với Andres Iniesta.
“De Jong có kỹ thuật tốt, là một cầu thủ bóng đá có tài năng lớn”, trinh sát viên của Ajax nói. “Cậu ấy có thể chơi ở vị trí của Busquets, nhưng không có kỹ năng phòng ngự như vậy. Tuy nhiên, De Jong có những tố chất đặc biệt. Cậu ấy cũng có thể đóng vai trò của Xavi, nhưng giống Iniesta hơn.
Tuy nhiên, Frenkie de Jong cần phải cải thiện hơn về mặt thể chất. Cậu ấy hoàn toàn có thể nâng tầm hơn nữa khi chơi trong đội bóng có những cầu thủ vĩ đại như Lionel Messi.
Đó là một chàng trai tốt và một cầu thủ chuyên nghiệp. Cậu ấy không bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh hoặc người hâm mộ, luôn có tâm lý cầu tiến.”

Xem thêm: CĐV Việt Nam đã khiến cả Châu Á phải ngưỡng mộ!

Tân binh 86 triệu euro của Barca được tin là “bản sao” của Iniesta
Rate this post