Nhờ Asian Cup, Công Phượng đã tìm lại được chính mình!

live88

Nhờ Asian Cup, Công Phượng đã tìm lại được chính mình!

Công Phượng bây giờ đã “thay da đổi thịt”, quyết đoán và tận dụng cơ hội tốt hơn.

Có thể thấy rằng, so vớ 88 đường chuyền của một số đồng đội thì con số 14 của Công Phượng trong trận đấu với Jordan quả thực rất khiêm tốn. Nguyễn Công Phượng không sở hữu thể hình lý tưởng, nhưng anh đang được HLV Park Hang Seo đào tạo trở thành sát thủ vòng cấm thực sự. Điểm mạnh của Công Phượng là sự nhanh nhẹn, kỹ thuật và tận dụng thời cơ tốt.

Khoảng 5 năm về trước, khi Công Phương nổi đình đám trong làng bóng đá Việt khi anh cùng U19 Việt Nam mang đến lối đá đẹp mắt, tấn công rực lửa. Lúc đó, Công Phượng được kỳ vọng trở thành ngôi sao số 1 của ĐT Việt Nam. Chắc hẳn nhiều người còn nhớ pha đi bóng qua 5 – 6 người bên phía U19 Úc rồi tung cú sút hiểm hóc ghi bàn của Công Phượng, đã làm hàng triệu trái tim người hâm mộ mê mẩn. Nhưng sau đó, Công Phương đánh mất chính mình vì scandal tình ái với cô ca sỹ Hòa Minzy.

Công Phượng đang tiến bộ lên từng ngày tại Asian Cup 2019

Đến với Asian Cup 2019, Công Phượng đang được thầy Park chuyển từ vị trí hộ công thành vai trò tiền đạo mũi nhọn. Nếu như chiều cao trung bình của các cầu thủ Việt Nam ở giải đấu lần này là 1m75 – thấp nhất giải đấu, nhưng thậm chí Công Phượng là một trong những cầu thủ thấp nhất ĐT Việt Nam. Anh chỉ cao 1m68, trong những cuộc đấu tưởng chừng không cân sức.

Nên biết rằng, trung vệ của ĐT Jordan sở hữu chiều cao rất tốt, một người 1m88 (Anas Bani Yaseen) và một cao 1m85 (Tareq Khattab), nhưng Công Phượng vẫn làm tốt nhiệm vụ của mình, dù sải chân ngắn nhưng sự thông minh và nhanh nhẹn của Công Phượng đã giúp anh làm nên điều tuyệt vời.

Công Phượng bây giờ không di chuyển hay chuyền nhiều. Như trong trận gặp Jordan, Công Phượng có 4 lần chuyền bóng cho Văn Hậu, thì 2 trong số đó trở thành những pha uy hiếp thực sự với khung thành đối phương. Thế mới thấy, Công Phượng đã thực sự trưởng thành, anh tìm lại chính mình và phát triển nó lên một tầm cao mới. Dù cho Quang Hải đang là ngôi sao sáng nhất của ĐT Việt Nam nhưng Công Phượng sẽ luôn xuất hiện những lúc chúng ta gặp khó khăn.

Xem thêm: Asian Cup 2019: Những điểm nổi bật trước trận Việt Nam – Nhật Bản

Nhờ Asian Cup, Công Phượng đã tìm lại được chính mình!
Rate this post