Nguyên nhân thầy Park chọn Xuân Trường và bỏ Hoàng Thịnh

live88

Nguyên nhân thầy Park chọn Xuân Trường và bỏ Hoàng Thịnh

Câu hỏi được đặt ra cho chuyên gia Đặng Phương Nam khi HLV Park Hang Seo quyết định lựa chọn Lương Xuân Trường thay vì Khắc Ngọc và Hoàng Thịnh. Anh có quan điểm như thế nào về sự lựa chọn này?

Hôm qua khi HLV Park Hang Seo đã chính thức công bố danh sách 30 cầu thủ được lựa chọn để gọi lên đội tuyển quốc gia Việt Nam nhằm chuẩn bị cho giải đấu AFF Cup 2018 sắp tới. Nhiều NHM đã ngỡ ngàng và tiếc nuối khi trong danh sách đó lại thiếu vắng tên Khắc Ngọc và Hoàng Thịnh. Cả hai cầu thủ này đều đã có một mùa giải thực sự thành công trong màu áo CLB nhưng lại không được HLV Park Hang Seo đánh giá cao và gọi về ĐTQG.

Chuyên gia Phương Nam đưa ý kiến cá nhân về sự lựa chọn Xuân Trường

Trong cuộc trao đổi mới đây với chuyên gia Đặng Phương Nam, khi chúng tôi hỏi về việc quyết định của HLV Park về việc 2 cầu thủ gốc xứ Nghệ đã không được lựa chọn thì chuyên gia Phương Nam đã có những sự lý giải theo ý kiến cá nhân của mình.

Phương Nam chia sẻ: “Cả khắc Ngọc và Hoàng Thịnh đều có những điểm yếu và thiếu sót trong khi HLV Park Hang Seo lại muốn cân bằng trong việc lực chọn công và thủ tại vị trí tiền vệ trung tâm. Ở Hoàng Thịnh anh có khuyết điểm ở khả năng cầm bóng và phát động tấn công kém, còn Khắc Ngọc thì thường xuyên dâng lên quá cao và phòng thủ lại hơi kém. Bởi thế nên trong màu áo CLB SLNA Khắc Ngọc mùa này được chơi ở vị trí tiền đạo nhiều hơn là tiền vệ.

Thầy Park lựa chọn Xuân Trường thay vì Khắc Ngọc và Hoàng Thịnh

Nhưng khi đặt câu hỏi cho chuyên gia Phương Nam rằng tại sao HLV Park lại chọn Xuân Trường khi anh cũng có nhược điểm phòng thủ kém và có thiên hướng công nhiều hơn. Nhưng với cá nhân của Phương Nam thì anh cho rằng không hẳn như vậy.

Cựu tiền vệ Thể Công cho rằng: “Xuân Trường là cầu thủ chơi thực sự rất hay tại VCK U23 Châu Á như những gì chúng ta đã từng chứng kiến ở đầu năm. Trường là mẫu cầu thủ chơi bóng tư duy và lối chơi cực kì tinh quái hiện đại, nó thực sự rất hợp với lối chơi và những phương án mà HLV Park lựa chọn. Ở giải đấu ASIAD vừa qua Xuân Trường đã bị rơi phong độ nên thi đấu không được tốt. Một phần do lối chơi của ĐT Việt Nam đã thay đổi lớn khiến lối chơi của Trường bị ảnh hưởng”.

Xem thêm: HLV Park Hang Seo tròn 1 năm về Việt Nam dẫn dắt: Vẻ vang lịch sử bóng đá Việt

Nguyên nhân thầy Park chọn Xuân Trường và bỏ Hoàng Thịnh
Rate this post