Messi sẽ phá kỷ lục người đeo băng đội trưởng trong màu áo Barca từ vị trí thứ 4

live88

Messi sẽ phá kỷ lục người đeo băng đội trưởng trong màu áo Barca từ vị trí thứ 4

Mùa này Messi đã vừa chính thức được đảm nhiệm vai trò đeo băng đội trưởng của CLB Barca nhưng trên thực tế thì tiền đạo người Argentina đã có khá nhiều những kinh nghiệm này nên chắc chắn anh sẽ phá kỷ lục này ở trong một tương lai không xa.

Theo tin bóng đá, Messi là người được các đồng đội tin tưởng bầu chọn là người kế nhiệm đeo chiếc băng đội trưởng sau khi người đàn anh Iniesta đã chia tay Barca ở trong mùa hè vừa qua. Dù Messi mới chỉ có tổng số 4 lần ra sân với vai trò chính thức là đội trưởng của CLB Barcelona nhưng thực tế thì Messi đã được đeo chiếc băng đội trưởng này rất nhiều lần trước đó trên cương vị thủ quân.

Messi sẽ phá kỷ lục
Messi được tín nhiệm đeo chiếc băng đội trưởng khi Iniesta ra đi

Những con số thống kê gần đây đã cho biết Messi đã có tổng số 65 lần đeo chiếc băng đội trưởng trong màu áo của CLB Barca khi thi đấu. Đó là một con số đủ để vượt qua Philippe Cocu và trở thành người đeo băng đội trưởng nhiều đứng thứ 4 tại CLB xứ Catalan trong suốt thế kỷ 21 này.

Messi sẽ phá kỷ lục
Messi đã đeo băng đội trưởng từ rất lâu trước đó

Messi có được thành tích này bởi anh luôn là người có tầm ảnh hưởng rất lớn trong CLB và thường được các đồng đội tin tưởng trao chiếc băng đội trưởng này khi các thủ lĩnh chính thức của đội bóng không thể có mặt ở trên sân là những gì diễn ra trong quá khứ giúp cho Messi có thành tích này.

Xem thêm :

Messi sẽ phá kỷ lục
Messi cần vượt qua mốc mà đàn anh để lại nhằm tạo kỷ lục mới

Hình ảnh Messi đeo chiếc băng đội trưởng trên cánh tay đã không còn quá xa lạ gì với những fan hâm mộ CLB sân Nou Camp. Hiện tại tính đến thời điểm này Messi đang thua 3 cầu thủ khác về số trận được ra sân đeo tấm băng thủ lĩnh ở trong lịch sử của CLB Barca đó là: Andres Iniesta với 151 trận đấu, Xa với 156 trận đấu và Carles Puyol với tổng số 392 trận đấu đã đeo chiếc băng đội trưởng ra sân thi đấu.

Messi mới đang chỉ 31 tuổi và qua đó thì còn rất nhiều thời gian để tạo ra một kỷ lục mới và vượt qua những thành tích mà các đàn anh đã làm được nhằm trở thành một người đội trưởng vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá của đội bóng sân Nou Camp.

Messi đang đảm nhiệm với tần suất lên tới 50-60 trận đấu trong một mùa giải nên để tiền đạo người Argentina phá vỡ kỷ lục này sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.

>>>Xem thêm: Barca mơ vô địch Champions League khi coi thường Real nhưng lại ngao ngán Guardiola

Messi sẽ phá kỷ lục người đeo băng đội trưởng trong màu áo Barca từ vị trí thứ 4
Rate this post
Tags: