Lương thầy Park được bầu Đức trả bao nhiêu?

live88

Lương thầy Park được bầu Đức trả bao nhiêu?

Những ngày gần đây khi truyền thông Hàn Quốc đã nói rằng mức lương 22.000 USD mà HLV Park Hang Seo nhận được khi về dẫn dắt tại Việt Nam là quá thấp, nhưng họ đâu biết những giá trị khác đi kèm các con số đến từ thành công mà thầy Park có được khi giúp bóng đá Việt Nam lớn mạnh.

ĐT Việt Nam có được thành công rất lớn nhờ vào những đóng góp mà HLV Park Hang Seo đã mang lại khi dẫn dắt ĐT Olympic Việt Nam tại giải ASIAD 2018 với vị trí thứ 4. Chính những điều đó khiến cho tên tuổi của ông tại quê nhà lại càng thêm nổi bật hơn nhất là lần ông đã cùng U23 Việt Nam có được ngôi vị á quân tại giải VCK U23 Châu Á.

Vạn sự tùy duyên

Mức lương 22.000 USD là số tiền HLV Park Hang Seo được hưởng khi dẫn dắt ĐT Việt Nam là những thông tin mấy ngày nay rộ lên khiến dư luận bàn tán rất nhiều. Nhiều thông tin nói rằng đó là số tiền quá thấp so với những gì HLV Park đã làm được và sẽ rất khó để gia hạn hợp đồng tiếp với HLV Park sau 2 năm.

HLV Park Hang Seo có nhiều thành công khi đến Việt Nam

Nhiều người đưa ra dẫn chứng rằng thầy Park đang chỉ hưởng mức lương đứng thứ 4 so với các đồng nghiệp của mình ở khu vực Đông Nam Á. HLV Lúi Milla là người dẫn dắt Indonesia đã vừa nghỉ việc khi không thể giúp đội bóng này tiến xa hơn trong giải đấu ASIAD được tổ chức trên quê nhà, nhưng ông đã được hưởng mức lương lên tới 160.000 USD khi dẫn dắt. HLV Milovan Rajevac được hưởng mức lương 100.000 USD khi dẫn dắt ĐT Thái Lan hay Malaysia trả mức lương 23.000 USD cho HLV Tan Cheng Hoe.

Người đại diện Lee Dong-jun là người đã tiến cử HLV Park Hang Seo cho ĐT Việt Nam, ông cũng là người đại diện cho Lương Xuân Trường khi đưa anh sang Hàn Quốc chơi bóng. Lee Dong-jun đã tiến cử với HAGL người thầy Chung Hae-seong và HLV Park Hang Seo cho ĐT Việt Nam bởi cả 2 đều là những người từng làm trợ lý cho HLV Guus Hiddink, người đã đưa Hàn Quốc vào nhóm 4 đội mạnh nhất tại giải đấu World Cup 2002 được tổ chức trên quê nhà.

Cái duyên của Bầu Đức và HLV Park Hang Seo

ĐT Việt Nam đã liên hệ với 2 người đó là thầy Park và HLV Takashi Sekizuka của Nhật Bản. Thầy Park đến với ĐT Việt Nam là một cái duyên rất lớn khi ông chỉ cái cái tên thứ 2, nhưng HLV người nhật đã đồng ý sang Việt Nam với điều kiện 2 tháng sau vì ông đang làm tại 1 CLB trong giải J-League. Lúc này thì bầu Đức lại cần cấp bách, bởi thế nên ông đã quyết định đưa HLV Park Hang Seo vào kế hoạch của mình.

Thầy Park hưởng mức lương và bổng ra sao?

Chúng ta đã mất khoảng hơn một tháng để đạt thỏa thuận và liên lạc với thầy Park. Ông và LĐBĐ Việt Nam đã ký vào bản hợp đồng ngay trong bảo tàng bóng đá tại Hàn Quốc tại SVĐ Quốc gia Seoul.

Bầu Đức và HLV Park Hang Seo đã gặp nhau 3 lần tại Hàn Quốc sau đó mọi chuyện hoàn tất khi có sự chứng giám của Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Lê Hoài Anh.

Có được thành công khiến mức lương của ông trở thành đề tài bàn luận

VFF đã ký hợp đồng với ông Park nhưng phá vỡ đi một số tiêu chí mà BLĐ đề ra, nhưng đó lại là một trong những quyết định thực sự đúng đắn. Nếu như mức lương 22.000 USD thầy Park nhận được cũng chẳng phải là điều quá tệ với những suy đoán của báo Hàn. HLV Park cũng đã chỉ đưa ĐT Olympic Hàn Quốc đến được ngôi vị thứ 4 của giải ASIAD 2002.

Sự nghiệp HLV của thầy Park không quá có tiếng trước khi về dẫn dắt ĐT Việt Nam bởi ông chỉ dẫn dắt CLB thuộc hạng 3 ở Hàn Quốc đó là CLB Changwon.

Bầu Đức đã chi trả mức lương tháng cho ông Park trong 2 năm qua không dưới 30.000 USD. Nhưng với việc có được sự thành công sau 10 tháng dẫn dắt bóng đá Việt Nam đã giúp ông có được nhiều sự ưu đãi hơn không chỉ ở cái mức lương. Đó là lý do khiến thầy Park công nhận mình rất hạnh phúc tại Việt Nam, lương bổng thực sự đang không phải là vấn đề quá to tát với ông thời điểm này.

Giúp U23 Việt Nam có được giải á quân Châu Á khiến cho ông nhận được rất nhiều những phần thưởng từ những người yêu bóng đá, phần thưởng đó là 2 căn hộ tại Đà Nẵng và Hà Nội chưa kể là những số tiền ở trong tài khoản. Những hợp đồng quảng cáo lên tới con số bạc tỷ đã lần lượt đến với ông khiến cho người thầy phù thủy Hàn Quốc không thể không cười tít mắt. Quang trọng hơn cả ông đã luôn được coi như là một người hùng của bóng đá Việt và nhận được rất nhiều tình cảm từ NHM.

>>>Xem thêm: ĐT Việt Nam đang còn thiếu những điều gì để có thể vô địch AFF Cup 2018?

Lương thầy Park được bầu Đức trả bao nhiêu?
Rate this post