Luke Shaw từ suýt mất 1 chân đến màn “tái sinh” trở thành cầu thủ hay nhất sân Old Trafford

live88

Luke Shaw từ suýt mất 1 chân đến màn “tái sinh” trở thành cầu thủ hay nhất sân Old Trafford

Mu vừa trao giải thưởng cầu thủ chơi hay nhất tháng 8 vừa qua, bất ngờ Luke Shaw là người vinh dự được nhận giải thưởng này và được gọi trở lại triệu tập trong màu áo ĐTQG Anh. Quãng thời gian 3 năm sau khi dính phải chấn thương cứ ngỡ như anh đã gần mất đi 1 chân của mình.

Luke Shaw hậu vệ trái đang khoác áo CLB MU đã chia sẻ khi anh dính chấn thương suýt mất đi một chân diễn ra tại hồi tháng 9/2015. Một tình huống chuồi bóng hết sức nguy hiểm của Hector Moreno bên phía PSV với Shaw trong một trận đấu diễn ra tại vòng bảng cúp C1 đã khiến anh dính chấn thương nghiêm trọng.

Sự trở lại tuyệt vời của Shaw

Trước khi trở lại thi đấu một ca phẫu thuật đã diễn ra với Shaw, nó khiến anh phải nghỉ chơi bóng trong một khoảng thời gian rất dài. Khi anh quay trở lại thì Van Gaal đã ra đi và Quỷ đỏ đã được dẫn dắt bởi Mourinho. Shaw đã phải ngồi trên băng ghế dự bị thời gian khá dài khi dính lỗi tác phong không hề chuyên nghiệp. Nhưng mùa giải năm nay vừa khởi tranh Shaw đã được Mourinho gọi trở lại thi đấu và cũng được HLV Gareth Southgate đã lệnh triệu tập ĐTQG Anh.

Tháng 8 này Shaw đã danh dự nhận được giải thưởng “Cầu thủ xuất sắc nhất tháng” khi Mu trao tặng. Sau khi trải qua quãng thời gian gần 3 năm đầy đau khổ và đen tối, Shaw đã chia sẻ rằng: “Tôi suýt chút nữa mất đi 1 chân của mình mà không hề biết cho đến lúc bác sỹ tiết lộ cho mình. Vết thương của tôi ở chân sau khi mổ đã xuất hiện 2 cục máu đông nên đành phải phẫu thuật lại để cắt bỏ nó. Hiện tại thì chân tôi đã có thể hoạt động trở lại bình thường  như trước kia. Nhưng có lúc tôi đã nghĩ đến lúc mình lựa chọn việc giải nghệ. Gia đình tôi đã là nguồn động lực lớn nhất giúp tôi vượt qua được quãng thời gian dài và đen tối này khi lúc đó tôi chẳng thể làm được gì”.

Nhưng Shaw cũng không ngần ngại nói ra việc làm sao để có thể trở lại đội 1 của Mu và đó là một cuộc hành trình rất dài. Shaw chia sẻ rằng anh đã có thời gian buông lỏng những lối sống của mình ngay cả trong công tác làm việc. Anh đã được chính HLV Southgate đã tỏ ra không bằng lòng về vấn đề này nhưng về sau Shaw mới nhận ra được những lời chỉ trích công tâm này và trưởng thành hơn.

>> Tham khảo thêm : Link Sopcast Bóng Đá Hôm Nay

Shaw đã miệt mài tập luyện hơn

Việc được Mourinho tin tưởng ở đầu mùa giải đã giúp Shaw thêm lần nữa lấy lại được niềm tin nơi Southgate nên Shaw rất thầm cảm ơn đến người thầy hiện tại đang dẫn dắt MU. Shaw chia sẻ: “Trong suốt khoảng thời gian 2 năm qua khi Mourinho nói rằng tôi chẳng thể làm được điều này điều kia và có lúc ông ấy đã không còn tin tưởng nữa, cứ ngỡ rằng tôi sẽ bị bán khỏi CLB nhưng sau khi ông ấy đặt thêm niềm tin lại một lần nữa vào tôi thì cũng chính nó là nguồn động lực giúp tôi có thể chứng tỏ mọi thứ để cho ông ấy biết mình không phải là một cầu thủ chơi tồi”.

Bước vào mùa giải mới, Shaw đã có một cuộc nói chuyện với Mourinho và ông ấy đã cho tôi cơ hội khi nói muốn nhìn thấy tôi luyện tập và đấu tranh để nhận được vị trí ở trong đội hình xuất phát. Chính những lời nói đó đã giúp tôi có thêm được nghị lực và ý chí để có thể tập chung hoàn toàn vào các buổi tập nhằm cải thiện được bản thân mình hơn. Những bước tiến bộ của mình sẽ là câu trả lời cho những ưu ái mà Mourinho đã tạo ra cho mình và đặt niềm tin ở mình.

>>>Xem thêm: Mourinho biến ảo Mu theo phong cách mới vô cùng phấn khích

Luke Shaw từ suýt mất 1 chân đến màn “tái sinh” trở thành cầu thủ hay nhất sân Old Trafford
Rate this post