Lukaku trở thành Drogba phiên bản 2.0 toàn diện khi Mu chơi tấn công

live88

Lukaku trở thành Drogba phiên bản 2.0 toàn diện khi Mu chơi tấn công

Mu đã thay đổi khi Mourinho đưa triết lý mới vào cách đá của Quỷ đỏ khiến chấn sút Lukaku cũng bùng nổ theo. Tiền đạo người Bỉ đang rất được kì vọng sẽ cí những bước tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp để trở thành một phiên bản Drogba 2.0 hoàn hảo.

Chiến thắng của Mu trước Burnley vào cuối tuần trước với tỷ số 2-0 vào vào cú đúp của Lukaku. Đó cũng một cán mốc tuyệt vời để sánh ngang huyền thoại Didier Drogba khi sở hữu 104 bàn thắng tại Ngoại Hạng Anh. Nhưng tiền đạo 25 tuổi này đang chơi ít hơn “Voi rừng” 30 trận bởi thế lên Lukaku đang có được một cơ hội lớn để vượt qua người đàn anh về kỷ lục săn bàn. Nhưng chừng đó vẫn chưa thể nào đánh giá được Lukaku có thể vượt đẳng cấp của Didier Drogba.

Lukaku đã học hỏi được rất nhiều từ đàn anh Drogba

Trong lịch sử của Ngoại Hạng Anh đã nói rằng tiền đạo Drogba là một trong những trung phong toàn diện nhất khi những bàn thắng anh ghi được đều theo những cách khác nhau. Drogba có khả năng dứt điểm với một sát thương khác cao khiến cho đến giờ các chuyên gia vẫn phải gật gù tán thưởng. Từ đánh đầu, sút xa, chạy chỗ dứt điểm trong vòng cấm hay không chiến anh đều làm hoàn hảo. Ngay cả sút phạt Drogba cũng không hề kém cạnh các chuyên gia khác nếu được trao cơ hội.

Phiên bản 2.0 của Drogba là Lukaku hiện mới đang cho thấy điểm giống với người đàn anh ở trong những khoảnh khắc tì đè hay không chiến. Những điều khác thì Lukaku vẫn còn phải học hỏi người đàn anh nhiều hơn, Lukaku cần nỗ lực hơn ở trong từng trận đấu và các buổi tập nhằm hy vọng được hoàn hảo như Drogba trong quá khứ đã làm, đó sẽ là một thử thách không hề nhỏ với sự nghiệp bóng đá của Lukaku.

Nhưng không phải không thể làm được bởi cứ nhìn vào thành tích của Lukaku đã làm được tại World Cup 2018, đó có thể coi là một bước chuyển mình đáng mong đợi để tiếp bước con đường toàn diện mà Drogba đã đi. Có được những sự thay đổi đó lại chính là sự giúp đỡ của Drogba khi anh đã đưa ra cho đàn em những lời khuyên chân thành và đầy bổ ích khi nói về những cách bứt tốc, cách nhón chân để có thể có những bước đà cho những pha dứt điểm hợp lý nhất và ngay cả cách xử lý bóng sao cho gọn gàng.

Mourinho sẽ hứa hẹn biến Lukaku hoàn hảo hơn

Gần đây khi Mourinho đang có chiều hướng thay đổi triết lý bóng đá khiến cho Lukaku có được những hướng chơi tốt hơn trong tấn công và thể hiện được năng lực của mình bằng lối chơi pressing. Ở ĐT Bỉ Lukaku luôn có rất nhiều vệ tinh ở đằng sau hỗ chợ nhưng khi đá ở Mu trước đây thì không. Anh phải hoàn toàn độc lập trong các bước di chuyển cũng như hoạt động bóng trên sân, nó khác hoàn toàn với Drogba trước đây bởi anh có một tâm lý và phong độ ổn định hơn. Nhưng giờ với lối chơi đang dần đổi mới khiến cho Lukaku sẽ có được những bước hứa hẹn thực sự đáng gờm.

Lối chơi ban bật khiến cho các cầu thủ Mu di chuyển nhiều hơn và tiếp cận lên khung thành đối phương tăng lên. Đó chính là căn cứ giúp cho Lukaku có thể có được những bước chuyển mình để trở thành một mẫu trung phong hoàn hảo toàn diện hơn. Trận thắng trước Burnley vừa qua có thể thấy được Lukaku đã bắt nhịp rất tốt trong cách chơi mới này và anh đã đạt được hiệu quả bằng cú đúp tuyệt vời giúp Mu ra về với 3 điểm trong tay.

Lukaku hiện đang mới chỉ 25 tuổi nhưng anh đã chơi như những chiến binh thực sự trong các trận cầu đỉnh cao. HLV Mourinho thực sự đang rất tâm huyết với những kế hoạch nhằm có thể cố gắng đưa ra có thể phát triển được những sự nghiệp vĩ đại hơn để trở thành một Drogba 2.0 đích thực.

>>>Xem thêm: Thần đồng Rashford bị sa cơ: Hay lại ra đi để có ngày quay trở về

Lukaku trở thành Drogba phiên bản 2.0 toàn diện khi Mu chơi tấn công
Rate this post