Luật Champions League thay đổi: CLB nào được hưởng lời nhất mùa 2018/19

live88

Luật Champions League thay đổi: CLB nào được hưởng lời nhất mùa 2018/19

Giải đấu Champions League mùa giải 2018/19 đã có được những sự thay đổi lớn trong những ngày sắp diễn ra giải đấu. Vậy những CLB nào mới thực sự đang là đội được hưởng nhiều nhất từ điều luật mới này.

UEFA Champions League đã có những bước ngoặt lớn diễn ra ở trong mùa giải 2018/19. Liên đoàn bóng đá Châu Âu đã có những bước thay đổi lớn lao trong các điều khoản có liên quan trực tiếp đến các CLB tham gia giải đấu. Đó là những thay đổi mới thực sự lớn lao khiến cho mọi kỳ vọng về giải đấu này ngày càng hấp dẫn hơn nữa tại đấu trường danh giá nhất Châu Âu.

UEFA có nhiều sự thay đổi mới trong mùa giải 2018/19 cho các giải đấu

Dù những chuyển đổi này hiện tại đang thực sự còn rất nhiều những mặt khó khăn nhưng nếu tính tổng thể thì tất cả các CLB tham gia đều được hưởng lợi từ chuyển đổi này. Những CLB có được những bước thành tích tốt trong giải đấu Champions League sẽ là những đội được hưởng lợi nhiều hơn.

Theo luật mới thì những đội bóng xếp hạng đứng đầu tại 4 quốc gia đang xếp đầu trong BXH UEFA thì không cần phải đá Play-off mà sẽ được vào thẳng vòng bảng. Qua đó những CLB nằm trong đất nước như Anh, Đức, Tây Ban Nha, Italia sẽ được hưởng lợi nhiều nhất qua điều lệ này. Đồng nghĩa với việc Bồ Đào Nha và Pháp sẽ bị mất đi những lợi thế hơn trước kia khi họ giờ đây chỉ còn được 1 suất vào thẳng. Ngoài ra thì những thay đổi này khiến cho vòng Play-off sẽ nóng hơn và cuốn hút hơn khi những đội đi tiếp đã đang giảm xuống gần một nửa.

Trong việc phân nhánh tại các vòng bảng cũng được thay đổi khi những CLB có thành tích tốt trong 5 năm gần nhất sẽ được xếp loại trong phân nhanh các vòng bảng. Đó là những điều lệ khiến cho các ông lớn như Barca, Real, Mu, Juventus hay Bayern sẽ là những CLB được hưởng lợi từ thay đổi này. Ngược lại những thế mạnh mới như Man City, Liverpool đều dính phải những bất lợi.

Mu đang là đội được hưởng nhiều bởi thành tích có được trong lịch sử

Minh chứng là việc Mu là CLB nằm trong nhóm 2 nên khi bước vào lễ bốc thăm họ đã được rơi vào một bảng đấu được cho là không mấy khó khăn, trong khi đó thì Liverpool phải nằm trong nhóm 3 nên đã rơi vào tử thần khi có sự góp mặt của nhiều ông lớn.

Chưa dừng lại khi những điều luật mà UEFA ban ra còn phân rõ ra những CLB giàu nghèo với cách chia tiền thưởng mới. Theo UEFA thì nhằm tri ân các CLB tham dự trong bảng thành tích đã thi đấu trong suốt 10 năm qua khiên bên phía UEFA đã bỏ ra tổng số tiền 585 triệu euro. Đó là số tiền bằng với số tiền thưởng của giải đấu. Qua đó thì Mu, Barca, Real đã được nhận nhiều hơn so với các đội bóng còn lại.

Giờ thi đấu đang thực sự khiến nhiều CLB tỏ ra khó chịu và phàn nàn khi trước đây cố định là 19h45 vào mùa hè thì giờ đây phải chuyển sang các giờ đấu khác như 17h55 và 20h00. Đó là thời gian khiến cho NHM khó khăn hơn trong việc đến tận sân để xem trực tiếp bởi nó diễn ra sớm hơn thường lệ. Gần đây khi CĐV của Tottenham tỏ ra bất bình bởi đội bóng của họ phải chơi tới 2 trận vòng bảng khi đá vào khung giờ 17h55. Man City và Liverpool cũng mỗi đội dính một trận trong khung giờ này, riêng chỉ Mu là đội ưu ái khi không phải đá vào giờ đó, các trận đấu của Quỷ đỏ đều diễn ra vào lúc 20h00.

Nhưng bù lại BTC cũng đã giúp các CLB có được chút đáng lo hơn khi mà các CLB sẽ được đăng ký 23 cầu thủ thay vì 18 như trước đây. Giai đoạn 2 các CLB sẽ được bổ sung 3 người bất kỳ, đó là điều khiến cho các CLB sẽ có được thêm các lựa chọn khi bước vào kỳ chuyển nhhuowngj mùa đông sắp tới. Một cầu thủ có được cơ hội thi đấu cho 2 CLB tại giải Champions League.

>>>Xem thêm: MU có biến khi Mourinho một lần nữa bị học trò tốt trù dập

Luật Champions League thay đổi: CLB nào được hưởng lời nhất mùa 2018/19
Rate this post