Kịch bản nào để đội tuyển Việt Nam được đi tiếp?

live88

Kịch bản nào để đội tuyển Việt Nam được đi tiếp?

Dù chưa có được điểm nào sau 2 lượt trận vòng bảng Asian Cup 2019 nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn còn hy vọng cạnh tranh suất vé vớt 4 đội đứng thứ 3 có thành tích cao nhất để bước vào vòng trong. Cùng xem kịch bản nào để thầy trò HLV Park Hang-seo có thể cạnh tranh được tấm vé ấy?

Hiện tại cục diện bảng D đã rất rõ ràng khi Iraq và Iran là hai đội đứng đầu bảng, còn Việt Nam đứng thứ 3 và Yemen xếp cuối. Theo như thể lệ thi đấu của giải Asian Cup 2019 thì ngoài 2 đội đứng nhất và nhì mỗi bảng thì 4 trong số 6 đội đứng thứ 3 mỗi bảng có thành tích cao nhất sẽ giành tấm vé đi tiếp.

Dù đang tạm thời bị bật khỏi top 4 đội cạnh tranh suất vé vớt nhưng cơ hội vẫn đang còn cho đội tuyển Việt Nam khi sắp tới họ còn cuộc đối đầu với đối thủ yếu nhất bảng là Yemen.

Bảng xếp hạng tạm thời 6 đội đứng thứ ba

Theo kết quả thi đấu sau 2 lượt trận thì khả năng những đội bóng có được ít nhất 3 điểm và hiệu số bàn thắng tốt hơn ở mỗi bảng sẽ có quyền đi tiếp rất lớn. Hiện tại, tuyển Việt Nam chưa có điểm nào và hệ số bàn thắng đang là -3. Vì thế nhiệm vụ đặt ra cho thầy trò HLV Park Hang-seo là cần phải giành thắng đậm trong trận đấu cuối cùng.

Hai đội khác đứng thứ 3 và thứ 4 của bảng B là Syria và Palestine là 1 điểm, cao hơn Việt Nam, nhưng đối thủ của họ trong trận đấu cuối cùng khá nặng ký, vì thế cơ hội để họ giành chiến thắng là không nhiều.

Nếu tuyển Việt Nam đánh bại Yemen và giành trọn 3 điểm, còn hai đội kia cầm hòa với 1 điểm thì đoàn quân của thầy Park sẽ vượt mặt đội đứng thứ 3 ở bảng B và lọt vào top vé vớt.

Tuyển Việt Nam còn cơ hội giành vé vớt vào vòng trong nếu thắng đậm Yemen

Trong khi đó cả Lebanon và CHDCND Triều Tiên đều chưa có điểm nào, hiệu số của họ (-4) cũng đang tạm thời lớn hơn Việt Nam. Tối nay CHDCND Triều Tiên sẽ có cuộc đối đầu với Qatar, cơ hội để họ giành chiến thắng gần như là không thể.

Như vậy, trong trận đấu cuối cùng Lebanon và CHDCND Triều Tiên sẽ gặp nhau, một trong hai đội sẽ khó có được 1 trận thắng đậm nên với hiệu số âm lớn hơn, khả năng chỉ số phụ của họ thấp hơn so với những đội đứng thứ 3 trên các bảng xếp hạng là rất lớn. Nếu kịch bản này xảy ra thì tuyển Việt Nam sẽ có thể giành vé vớt để vào vòng trong.

Cơ hội đi tiếp của tuyển Việt Nam vẫn còn nếu như thầy trò HLV Park Hang-seo có quyết tâm cao trong trận đấu cuối cùng gặp Yemen.

Xem thêm: Bỏ lại thất vọng, tuyển Việt Nam chuẩn bị quyết chiến với Yemen

Kịch bản nào để đội tuyển Việt Nam được đi tiếp?
Rate this post