HLV Park Hang-seo và bài toán khắc phục "bóng chết"

live88

HLV Park Hang-seo và bài toán khắc phục “bóng chết”

Chiều 11/1 đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập làm quen sân Al Nahyan để chuẩn bị cho cuộc đối đầu với tuyển Iran trong khuôn khổ lượt trận thứ hai tại vòng bảng Asian Cup 2019 vào tối 12/1 này.

Theo những con số thống kê trong năm 2018 vừa qua đội tuyển Việt nam đã có rất nhiều bàn thua đến từ tình huống cố định và mới đây nhất là trận đấu thất bại đáng tiếc trước tuyển Iraq trong ngày ra quân vòng bảng Asian Cup 2019 cũng đến từ pha “bóng chết”.

Đội tuyển Việt Nam tập luyện nhiều lần các tình huống bóng cố định

Điều này khiến cho những người hâm mộ Việt Nam vô cùng lo lắng vì các bàn thua đến từ tình huống sút phạt đang có nguy cơ trở thành điểm yếu của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo bị các đối thủ lợi dụng. Nhất là trong trận đấu tối nay, đối thủ của Việt Nam vô cùng mạnh. Chính vì thế nhiệm vụ hàng đầu của HLV Park Hang-seo là phải tìm cách khắc phục điểm yếu “chết người” này.
Theo đó trong các buổi tập trước trận gặp Iran, nhà cầm quân người Hàn đã để các cầu thủ tập trung vào những bài tập rèn giũa khắc chế sức mạnh của đối thủ đồng thời tập đi tập lại nhiều lần những tình huống bóng cố định.

Các cầu thủ Việt Nam tập làm quen sân Al Nahyan

Thủ môn Đặng Văn Lâm được trợ lý Nguyễn Đức Cảnh hướng dẫn tập riêng về những tình huống bóng bổng. Đây chính là điểm yếu lớn nhất khiến đội tuyển Việt Nam nhiều lần phải nhận bàn thua đáng tiếc trước đối thủ. Thầy Park muốn các cầu thủ tập trung, nghiêm túc để không phạm sai lầm lớn nào trước Iran.
Đội hình chính ra sân trong trận đấu này nhiều khả năng sẽ có sự thay đổi. Trước đối thủ mạnh về khả năng tấn công sắc bén nên thầy Park muốn gia tăng sức mạnh cho hàng phòng ngự. Vì thế Văn Hậu có thể được đưa trở lại đội hình xuất phát đá thay cho Hồng Duy còn Đức Huy sẽ kết hợp với Hùng Dũng ở trung tâm tiền vệ thay cho Xuân Trường.

Xem thêm: Việt Nam – Iran: Dự đoán đội hình mạnh nhất, Hồng Duy và Xuân Trường dự bị

HLV Park Hang-seo và bài toán khắc phục “bóng chết”
4.5 (90%) 2 votes