ĐTQG Việt Nam không chỉ là lứa U23 tại AFF Cup 2018

live88

ĐTQG Việt Nam không chỉ là lứa U23 tại AFF Cup 2018

Trong bản danh sách tập trung ĐTQG Việt Nam lần này có tới gần nửa số cầu thủ chưa từng được HLV Park Hang Seo dẫn dắt. Đây là điều khiến cho chiến lược gia người Hàn cần phải mất thêm thời gian để tạo ra một đội hình chơi thật nhuần nhuyễn như ý muốn.

Theo như chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương chia sẻ ý kiến của riêng bản thân mình khi cho rằng lứa cầu thủ trẻ U23 Việt Nam trong suốt năm qua đã gặt hái được rất nhiều sự thành công không chỉ ở đấu trường khu vực mà tiến xa tới đấu trường châu lục. Nhưng đó cũng là điều khiến cho các cầu thủ đang bị quá tải, nên ông đã ví các cầu thủ U23 Việt Nam như một cái bút chì đang bị gọt nhiều quá khiến cho sợ đến thời gian không còn gì để gọt nữa.

Thầy Park và trợ lý đang tính toán chiến thuật để chuẩn bị cho AFF Cup 2018

Không phải tất cả các cầu thủ thi đấu trong màu áo ĐTQG rồi trở về CLB cũng duy trì được phong độ cao nhất của mình. Một số cầu thủ đã có dấu hiệu chấn thương do chơi quá sức như trường hợp của Văn Thanh, Hùng Dũng, Xuân Mạnh… đặc biệt nhất là trường hợp sa sút của Xuân Trường và Tiến Dũng. Ngay cả Quang Hải tại ASIAD 2018 cũng đã không có một phong độ cao nhất như khi chơi tại giải U23 Châu Á được tổ chức ở Trung Quốc. Hay như hàng thủ của chúng ta khi bộ 3 Duy Mạnh – Đình Trọng – Tiến Dũng, họ vẫn chơi tốt khi có cả 3 nhưng nếu thiếu 1 người thì sự kết nối khiến họ bị lao đao.

HLV Park Hang Seo thực sự gặp những vấn đề ở trong chuyến tập huấn lần này tại Hàn Quốc khi ông sẽ phải giúp học trò của mình hồi phục được thể lực cũng như phong độ để tìm kiếm điểm rơi tốt nhất của các học trò. Đó là cách giúp cho các cầu thủ có thể chơi một cách ăn ý hơn. Hiện thời gian không còn nhiều nên thầy Park không thể có nhiều chiến thuật mới nhằm đem tới những sự bất ngờ cho các đối thủ.

Thầy Park cùng học trò đang có chuyến tập huấn tại Hàn Quốc

Thầy Park vẫn cho biết chiến thuật của mình khi chơi theo sơ đồ 3-4-3. Đó là sơ đồ giúp ông cùng các học trò lứa U23 có được thành công ở giải ASIAD 2018 vừa qua. Đơn giản bởi thầy Park có sẵn nhiều cầu thủ U23 trong tay và hiện ông không có thời gian nhiều để xoay chuyển thêm chiến thuật mới. Thầy Park đã từng thất bại khi thử nghiệm sơ đồ 5-3-2 ở giải tứ hùng khi nhóm cầu thủ cũ không kịp thích nghi với lối chơi này.

Trong tay thầy Park hiện đang có 30 cầu thủ tốt nhất để chuẩn bị cho giải đấu AFF Cup 2018. Việc phải chọn lọc ra 23 cầu thủ để tham dự giải thực sự không hề đơn giản. Thầy Park cũng đã phải thừa nhận rằng hiện có nhiều cầu thủ đang không có một phong độ tốt cũng như thể lực và tinh thần có phần đang bị bào mòn khi vừa trải qua một mùa giải đầy căng thẳng.

Dù giải đấu AFF Cup 2019 chỉ mang tầm vóc Đông Nam Á nhưng sức ép cho thầy trò Park lại không hề nhỏ so với các giải đấu trẻ mang tầm cỡ châu lục như hồi đầu năm. Nếu như tại ASIAD 2018 và U23 Châu Á thì Việt Nam có vẻ thoải mới tư tưởng hơn khi thành tích họ đặt ra không rõ ràng, nhưng tại AFF Cup lần này thì mục tiêu của ĐTVN là vô địch giải đấu này.

>>>Xem thêm: ĐT Lào chờ quyết chiến với ĐT Việt Nam tại AFF Cup

ĐTQG Việt Nam không chỉ là lứa U23 tại AFF Cup 2018
Rate this post