Cuộc chiến giữa ĐT Việt Nam và người Thái chưa bao giờ hết nóng

live88

Cuộc chiến giữa ĐT Việt Nam và người Thái chưa bao giờ hết nóng

Hiện tại mục tiêu của ĐT Việt Nam là sẽ giành được chức vô địch giải đấu AFF Cup 2018 sau 10 năm chờ đợi. Nhưng mọi tính toán đều đổ dồn về việc làm sao để có thể vượt qua được đối thủ kỵ dơ truyền kiếp đội tuyển xứ chùa vàng.

Bước vào giải đấu này HLV Park Hang-seo không khác các HLV trước khi đều tính toán rất kỹ lưỡng để có được chiến thắng trước đối thủ Thái Lan, đội bóng được cho là kị dơ truyền kiếp của Việt Nam tại khu vực Đông Nam Á. Đứng trước đối thủ này chúng ta luôn bị tâm lý cũng như thua về đẳng cấp. Đó là lý do đội bóng xứ chùa vàng luôn mang lại sự khó chịu khi đối đầu với Việt Nam.

Đó là lý do khiến HLV Kiatisak đã tuyên bố rằng: “Bóng đá Việt Nam luôn mạnh ở các giải trẻ nhưng khi thi đấu ở ĐTQG thì họ cần khoảng 10 năm nữa mới có thể vượt qua được Thái Lan. Nhưng quả thực Thái Lan vẫn luôn mạnh và được đánh giá cao hơn mỗi khi thi đấu trước Việt Nam”. Những lời phát biểu này đã được HLV Kiatisak nói hồi đầu năm khi U23 Việt Nam giành ngôi vị Á quân giải VCK U23 Châu Á.

Việt Nam đã có thành công ở sân chơi Châu lục trong năm nay

Những lời phát biểu của HLV này khiến cho NHM Việt Nam cảm thấy chạnh lòng nhưng cũng không thể phủ nhận những lời nói đó là sai. Tham vọng của Thái Lan là muốn được có tên trên bản đồ thế giới khi mong muốn được tham dự World Cup, ngược lại Việt Nam chỉ muốn đạt được chiến thắng trước Thái Lan. Ngay cả khi bước vào giải đấu này thì việc chúng ta mong muốn có được chức vô địch sau 10 năm nhưng mong mỏi hơn cả là có chiến thắng trước đối thủ Thái Lan mới thực sự khiến NHM hả dạ.

Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công trong năm nay từ giải U23 Châu Á đến ASIAD 18 ở cấp độ giải U23 và Olympic. Nhưng không thể đem những kết quả này tới giải AFF Cup khi cuộc chiến này là ở cấp độ quốc gia. HLV Park thừa hiểu rằng sân chơi này không rộng như sân chơi châu lục nhưng áp lực vẫn không hề nhỏ, bởi chúng ta luôn phải đặt mục tiêu giành vị trí cao nhất. Nhất là lúc này Việt Nam đang là đội tuyển nhận được rất nhiều sự chú ý từ các đối thủ.

HLV Milovan Rajevac của Thái Lan cũng đã chia sẻ rằng: “Thời điểm này chúng tôi không biết hết về sức mạnh của các đối thủ nhưng Việt Nam là một trong những thách thức khó nhất của Thái Lan. Việt Nam đã có một mùa giải đầy thành công khi họ có rất nhiều những cầu thủ trẻ giỏi, nó là điều kiện đem tới sự thành công của giải đấu trẻ. Thế nên trong tương lai các cầu thủ này sẽ còn làm được nhiều điều hơn nữa”.

Thầy Park sẽ giúp Việt Nam có câu trả lời thích đáng trước người Thái

Việt Nam đang đứng trước cơ hội rất lớn lần thứ 2 vô địch giải đấu này sau 10 năm chờ đợi. Nhất là sự trùng hợp khi Tiger Cup 1998 chúng ta đã có chiến thắng trước Thái Lan khi họ không có được đội hình mạnh nhất thời điểm đó.

Sau đó 10 năm thì Việt Nam đã vô địch giải AFF Cup lần đầu tiên năm 2008, Việt Nam đã vượt qua Thái Lan khi thời điểm xứ chùa vàng muốn vươn xa ra châu lục mà không quá đầu tư cho giải Đông Nam Á. Đến giải đấu năm nay, Thái Lan cũng khó có được đội hình mạnh nhất của mình khi 4 ngôi sao của họ đang chơi tại nước ngoài không có tên ở trong danh sách sơ bộ. Họ không có sự phục vụ của vua phá lưới Dangda và cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2016 Chanathip.

Những tham vọng của Thái Lan đã lộ rõ khi họ đã từng lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2018. Thế nên sân chơi AFF Cup không còn là điều khiến Thái Lan quá bận tâm.  Bởi vậy nên giải AFF Cup 2018 sẽ là sân chơi để giúp ĐT Việt Nam khẳng định được mình trước tiếng nói của người Thái.

>>>Xem thêm: ĐT Việt Nam sẽ có 3 trận giao hữu trước thềm AFF Cup 2018

Cuộc chiến giữa ĐT Việt Nam và người Thái chưa bao giờ hết nóng
Rate this post