Cầu thủ Mu bị FIFA ngó lơ: Găng tay vàng của De Gea cũng không giúp lọt vào đề cử

live88

Cầu thủ Mu bị FIFA ngó lơ: Găng tay vàng của De Gea cũng không giúp lọt vào đề cử

Trong đề cử của FIFA năm nay không một ai của MU được lọt vào danh sách mới được công bố mới đây. Có thể thấy được đó là một nỗi thất vọng rất lớn với các ngôi sao của Quỷ đỏ, De Gea chính là người buồn nhất vào lúc này.

Trên phương diện cá nhân của De Gea tại mùa giải Premier League 2017/18 thực sự rất thành công khi mà đây là lần đầu tiên mà thủ thành David de Gea đã nhận được vinh danh danh hiệu Găng tay vàng. Thủ môn De Gea đã có được 17 trận đấu giữa sạch lưới dù cho Mu chỉ về nhì trong cuộc đua ngôi vô địch mùa trước.

De Gea bị loại khỏi danh sách bầu cử

Bước vào World Cup trong màu áo ĐT Tây Ban Nha, De Gea là một trong những điểm sáng của ĐT này khi có trong tay hành trang danh hiệu Găng tay vàng giải Premier League. Nhưng mọi thứ đã ngược lại hoàn toàn với những kỳ vọng đó khi anh có màn thể hiện khác hoàn toàn trong màu áo CLB Mu. Nếu như khi đứng trong khung thành của Mu là De Gea như bức tường thành chấn ngưỡng thì trong màu áo ĐTQG anh lại chơi tệ một cách đáng trách, đó cũng là lý do FIFA đã ngó lơ anh và không được nằm trong danh sách đề cử cầu thủ xuất sắc nhất năm 2018 do FIFA bình chọn.

Tham khảo thêm :

3 thủ thành được FIFA bình chọn trong năm 2018

MU và De Gea đang có bản hợp đồng đến năm 2019 là kết thúc và kèm thêm với điều khoản là thêm 1 năm nữa. Có lúc tưởng chừng giữa 2 bên đã có được một cuộc thương thảo lại và ký vào bản hợp đồng gia hạn nhưng giờ đây chuyện đó lại rơi vào bế tắc thêm một lần nữa khi Mu đang không giúp cho Mu đến đỉnh của danh vọng dù cho họ đã đánh đổi rất nhiều tiền.

Nếu như cuộc đàm phán giữa De Gea và BLĐ không đi đến kết quả khả quan thì thủ thành người Spain sẽ có thể ra đi vào mùa hè năm sau. Mức lương mà De Gea đang nhận được tại Mu thực sự rất cao với vị trí thủ môn, anh hưởng 200.000 bảng/tuần. Nhưng giường như đó thì hiện vẫn đang được xem như là chưa đủ với cầu thủ này.

De Gea đang muốn được tăng lương trong bản hợp đồng mới nhằm nhận bằng mức lương với Sanchez khi chạm mốc 350.000 bảng/tuần. Đó là một con số kỷ lục với một cầu thủ khi cao nhất lịch sử giải đấu Premier League. Nếu như chuyện này không thể xảy ra thì Mu chỉ có thể kích hoạt điều khoản gia hạn thêm hợp đồng 1 năm với cầu thủ này vào hè 2019. Nhưng De Gea lại có quyền đơn phương chuyển nhượng và lúc đó Mu sẽ mất rất nhiều khi De Gea chỉ còn 1 năm hợp đồng.

Courtois cũng đã ra đi khi giành giải thưởng găng tay vàng

Cách mà Real đã lấy đi Courtois từ Chelsea với một mức chuyển nhượng khá rẻ với một thủ môn trẻ tài năng. Thủ thành Bỉ cũng chỉ còn đúng 1 năm hợp đồng với CLB này và bởi thế nên ra đi chỉ với mức 30 triệu bảng. Nó quá thấp so với mức chuyển nhượng 72 triệu bảng để Chelsea có thể mang được Kepa về sân Stamford Bridge. Hay trước đó là Liverpool đã mất 65 triệu bảng để đưa Alisson về, đó là một con số kỷ lục vào thời điểm đó. Nếu như muốn mua một cầu thủ tài năng như De Gea chắc chắn Mu sẽ phải chi ra số tiền không kém gì những bản chuyển nhượng vừa diễn ra mới đây trên TTCN.

>>>Xem thêm: Luke Shaw từ suýt mất 1 chân đến màn “tái sinh” trở thành cầu thủ hay nhất sân Old Trafford

Cầu thủ Mu bị FIFA ngó lơ: Găng tay vàng của De Gea cũng không giúp lọt vào đề cử
Rate this post
Tags: ,