Cảm động với món quà Fiorentina dành tặng để tri ân cố đội trưởng Davide Astori | Soikeo365

live88

Cảm động với món quà Fiorentina dành tặng để tri ân cố đội trưởng Davide Astori

CLB Fiorentina đã quyết định tri ân những đóng góp của cố đội trưởng Davide Astori bằng việc vẫn gia hạn hợp đồng với anh như những gì đã thỏa thuận trước đó.

Chiều ngày 4/3 theo giờ Việt Nam, Davide Astori, thủ quân CLB Fiorentina qua đời trong khi ngủ tại căn phòng của khách sạn La di Moret, vài giờ trước khi đội bóng của anh làm khách trên sân Udinese ở vòng 27 Serie A. Sự ra đi đột ngột của Astori đã khiến làng bóng đá thế giới bị bao trùm bởi một màu u ám.

Theo một báo cáo về tử thi, nguyên nhân chính xác dẫn đến cái chết của cố đội trưởng Fiorentina vẫn chưa được xác định rõ ràng, tuy nhiên đa phần cho rằng anh ra đi sau một cơn trụy tim.

Theo như kế hoạch ban đầu, Astori sẽ ký với Fiorentina một bản hợp đồng với có thời hạn 4 năm vào ngày thứ Hai (5/3). Tuy nhiên sự thật nghiệt ngã khiến anh mãi mãi không thể hoàn thành dự định của mình với La Viola.

Mặc dù vậy, đội bóng thành Florence đã có hành động tri ân rất đáng trân trọng giành cho Astori và gia đình anh. Theo đó, Fiorentina vẫn sẽ hoàn thành bản hợp đồng với Astori trong 4 năm tới dù không thể có được chữ ký của chủ nhân. Toàn bộ tiền lương của anh sẽ được chuyển cho cô vợ Francesca để nuôi dưỡng cô con gái hai tuổi.

“Đó là điều mà tất cả chúng ta đánh giá cao và là dấu hiệu của sự nhạy cảm từ gia đình Della Valle. Họ đã quyết định nối lại đàm phán hợp đồng với Astori và số tiền lương sẽ hỗ trợ gia đình Astori”, chủ tịch Ủy ban Olympic Italia, ông Malago cho biết.

“Thật không có từ nào để diễn tả nỗi đau này. Lẽ ra bản hợp đồng đã được ký sớm hơn nhưng do tuyết rơi quá dày, chúng tôi đã quyết định dời buổi lễ ký kết sang ngày 5/3. Astori chắc hẳn đang rất hạnh phúc bởi anh ấy đã hoàn thành tâm nguyện kết thúc sự nghiệp tại sân Artemio Franchi”, chủ tịch Fiorentina, ông Della Valle chia sẻ với báo giới.

Astori mới bước sang tuổi 31 hôm 7/1. Anh cũng vừa lên chức cha cách đây 2 tuần. Cầu thủ người Italy khởi nghiệp tại AC Milan, sau đó chuyển sang Cagliari, thi đấu 174 trận trong 6 năm và khẳng định tài năng đội bóng này. Năm 2014, anh tới AS Roma theo dạng cho mượn và một năm sau gia nhập Fiorentina. Davide Astori được tín nhiệm trao băng thủ quân bắt đầu từ mùa giải này và đến giờ anh đã ra sân 27 trận.

Tại đội tuyển Italy, Astori đã có 14 lần ra sân, lần đầu vào năm 2011 và gần nhất là trận thắng Israel 1-0 hồi tháng 9 năm 2017 tại vòng loại World Cup 2018.

Dự kiến, lễ tang của Astori sẽ được tổ chức vào thứ Năm tại nhà thờ Santa Croce ở thành Florence.

Cảm động với món quà Fiorentina dành tặng để tri ân cố đội trưởng Davide Astori
Rate this post