Bài toán thể lực khiến HLV Park Hang Seo đau đầu trong cuộc chiến tìm vàng AFF Cup

live88

Bài toán thể lực khiến HLV Park Hang Seo đau đầu trong cuộc chiến tìm vàng AFF Cup

Những thay đổi tại giải đấu V-League 2018 và Cúp Quốc Gia khi lịch thi đấu bị đảo lộn khiến cho kế hoạch chuẩn bị bước vào giải đấu AFF Cup sắp tới của thầy trò HLV Park Hang Seo gặp nhiều khó khăn về thể lực lẫn chiến thuật.

Cuộc đua thể lực tại V-League và Cúp Quốc gia

Ngày 11/10 này ĐT Việt Nam sẽ có cuộc hội quân tại Hà Nội để chuẩn bị lên đường cho chuyến sang Hàn Quốc tập huấn từ ngày 16/10 tới ngày 30/10. Thầy trò HLV Park sẽ đến trung tâm thể thao Paju và có cuộc cọ sát với 3 đối thủ lớn của Hàn Quốc trước khi về nước.

Những dự định trước đó của VFF khi muốn ĐT Việt Nam có một cuộc giao hữu với đối thủ khác ở trên sân Mỹ Đình vào đầu tháng 11. Nhưng với những thay đổi tại Cup Quốc Gia và V-League khiến cho mọi kế hoạch dự tính đã bị đảo lộn và không thể thực hiện được.

Quang Hải và các đồng đội tại Hà Nội phải thi đấu lịch dày đặc

HLV Park Hang Seo cũng không muốn học trò của mình bị bào mòn thể lực khi trận đấu đầu tiên ở vòng bảng AFF Cup 2018 vào ngày 8/11 khi Việt Nam sẽ đối đầu ĐT Lào. Thầy trò HLV Park thực sự gặp nhiều khó khăn phần nào đó về thể lực cũng như chiến thuật với các học trò.  Những trận đấu theo mật độ dày ở trong 3 vòng đấu cuối cùng của V-League 2018 trong vòng 10 ngày khiến cho các cầu thủ bị bào mòn thể lực. Việc công bố muộn danh sách tập trung vào ĐT Việt Nam khiến cho giải đấu V-League thực sự hấp dẫn dù Hà Nội đã đăng quang từ vòng 21. Mọi nỗ lực của các cầu thủ đều được thể hiện nhằm để lọt vào tầm ngắm của HLV Park Hang Seo.

Không chỉ có mỗi V-League bị thay đổi lịch thi đấu mà giải Cúp Quốc gia 2018 cũng đã có những thay đổi khiến chiến lược gia người Hàn đau đầu về mặt nhân sự của mình. Đáng ra chúng ta sẽ có chuyến tập huấn từ ngày 13/10 nhưng những thay đổi khiến thầy trò HLV Park phải lùi lịch xuống tận 16/10 bởi trận chung kết giải Cup Quốc Gia được diễn ra vào ngày 15/10.

Nếu Hà Nội vào được trận chung kết để đối đầu Thanh Hóa thì thầy Park có 10 học trò sẽ tiếp tục phải chiến đấu quyết liệt trong 2 trận đấu diễn ra chỉ trong 4 ngày. Những trụ cột của ĐT Việt Nam sẽ không có nhiều thời gian nghỉ ngơi trước khi di chuyển sang Hàn Quốc để tập huấn.

Nhìn trợ lý đắc lực của thầy trò Park trổ tài

Bước vào giải AFF Cup 2018 lần này vấn đề thể lực của ĐT Việt Nam vẫn còn lan giải, nhưng trợ lý của thầy Park đã nói rằng: “Kế hoạch chuẩn bị của Việt Nam tại giải đấu này gặp nhiều khó khăn nhưng khoảng thời gian 15 ngày tại Hàn Quốc có thể sẽ giúp các cầu thủ hồi phục thể lực tốt nhất”.

Liệu pháp ngâm đá lạnh được chuyên gia thể lực Bae Ji Won lựa chọn tại ASIAD 2018

Những phát ngôn của vị trợ lý này không phải không có cơ sở bởi tài năng của chuyên gia thể lực Bae Ji Won là không thể nào phủ nhận. Ông sẽ giúp cho các cầu thủ Việt Nam lấy lại được thể lực bằng các bài tập theo những giáo án ông đưa ra. Nó không quá nặng nhưng lại có hiệu quả tối đa trong chuyến tập huấn lần này.

Ông luôn chú trọng đến các bài tập hồi phục thể lực sau mỗi buổi tập nặng hoặc thi đấu. Mặt khác Hàn Quốc đang có khí hậu khá mát mẻ giúp cho các ngôi sao của chúng ta không bị mất quá nhiều sức khi luyện tập. Ji Won là người rất hiểu thể lực của người Châu Á và giàu kinh nghiệm về xây dựng nền tảng thể lực nên ông sẽ giúp các cầu thủ có sự phân phối sức lực một cách hợp lý nhằm giúp cho thầy trò HLV Park Hang Seo có được thể lực tốt nhất để bước vào giải đấu AFF Cup 2018 tới đây với mục tiêu cao nhất.

>>>Xem thêm: Xuân Trường, Quang Hải và Công Phượng góp mặt trong bản danh sách ĐT Việt Nam dự AFF Cup

Bài toán thể lực khiến HLV Park Hang Seo đau đầu trong cuộc chiến tìm vàng AFF Cup
Rate this post